9 lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

Đào tạo trực tuyến (e-learning, online education hay massively open online course) đã thay đổi hoàn toàn cách phương pháp học truyền thống tác động đến người học. Không giống như phương pháp dạy “bảng đen, phấn trắng” truyền thống, đào tạo trực tuyến làm cho việc học trở nên đơn giản, dễ dàng và mang lại nhiều hiệu quả hơn. 

 

3. Cung cấp quyền truy cập vào các nội dung được cập nhật

Một lợi ích chính của việc học trực tuyến là nó đảm bảo rằng bạn đồng bộ hóa với những người học hiện đại khác. Điều này cho phép người học có thể truy cập nội dung được cập nhật bất cứ lúc nào.

4. Các bài học được đăng tải nhanh chóng

Đào tạo trực tuyến là cách để cung cấp các bài học nhanh chóng. So với phương pháp giảng dạy truyền thống, hình thức này có chu kỳ phân phối tương đối nhanh. Điều này cho thấy thời gian đòi hỏi cho việc học được giảm 25% – 60% so với thời gian cần cho phương pháp truyền thống. Có một số lý do tại sao mà e-learning khiến thời gian học được rút ngắn:

  • Bài học bắt đầu nhanh chóng và cũng được kết thúc trong một buổi học. Điều này cho phép các chương trình đào tạo dễ dàng triển khai trong vòng một vài tuần, hoặc đôi khi thậm chí là vài ngày.

  • Người học có thể xác định tốc độ học tập của chính mình thay vì theo tốc độ của nhóm.

  • Tiết kiệm thời gian vì người học không cần phải đi đến nơi đào tạo. Bạn có thể học tại nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất.

  • Người học có thể chọn nghiên cứu các lĩnh vực cụ thể và có liên quan đến tài liệu học tập mà không cần tập trung vào từng lĩnh vực. Ví dụ bạn có thể bỏ qua một số lĩnh vực không muốn học.

5. Khả năng mở rộng

E-learning giúp tạo và truyền đạt cách đào tạo, chính sách, khái niệm và ý tưởng mới. Cho dù là dành cho giáo dục học đường hoặc giải trí, e-learning cũng là cách học rất nhanh.

6. Tính nhất quán

Đào tạo trực tuyến cho phép các nhà giáo dục có mức độ bao phủ cao hơn để truyền đạt thông điệp một cách nhất quán cho đối tượng mục tiêu. Điều này đảm bảo rằng người học đều được đào tạo cùng chất lượng với mô hình học tập này

7. Giảm chi phí

Học trực tuyến có hiệu quả về chi phí hơn so với các hình thức học truyền thống. Lý do là vì việc học qua hình thức này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Thời gian đào tạo cho giáo viên, chi phí đi lại, tài liệu học tập và địa điểm cũng được giảm.

8. Tính hiệu quả cao

Đào tạo trực tuyến mang đến những ảnh hưởng tích cực đến lợi ích của tổ chức. Nó giúp người học dễ dàng nắm bắt được nội dung và lĩnh hội kiến thức:

  • Kết quả của các chứng chỉ, bài kiểm tra hoặc các loại đánh giá khác được cải thiện

  • Tăng cường khả năng học hỏi và thực hiện các quy trình áp dụng kiến thức mới tại nơi làm việc

  • Giúp giữ thông tin trong một thời gian dài

9. Giảm tác động đến môi trường

Vì E-learning là một phương pháp học không cần giấy tờ nên có thể bảo vệ môi trường ở nhiều mức độ. Theo một nghiên cứu được thực hiện trên các khóa học e-learning đã phát hiện ra rằng các chương trình học tập trực tuyến tiêu thụ ít hơn 90% năng lượng và tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn 85% so với các phương pháp học truyền thống tại trường lớp.

Đây cũng là một phương pháp học có thể góp phần thay đổi thói quen sử dụng giấy, vốn được làm từ vỏ cây. Bên cạnh đó, eLearning còn giúp hạn chế khí thải từ các phương tiện cá nhân được sử dụng để di chuyển đến nơi học, cũng như giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại những khu vực trung tâm vào giờ cao điểm.

Với nhiều lợi ích mang lại cho người học, E- Learning đã trở nên khá phổ biến và được đánh giá cao trong cộng đồng giáo dục trên toàn Thế giới. Người học và người dạy ngày nay đã dần cởi mở hơn với nền tảng giáo dục hiện đại này. Bởi ngay từ bây giờ, eLearning đã và đang được áp dụng rộng rãi với không chỉ các cá nhân cần trau dồi kiến thức mà với cả nhiều trường học, cơ quan và tổ chức cũng đang chuyển đổi phương pháp học theo hình thức mới và hiệu quả này.


© Copyright 2021-2024 Edutech 4.0 - Leading to Knowledge. Thiết kế bởi Zozo